V-League 2021 bao giờ trở lại?

(SOIKEOHD.COM) - Dịch Covid-19 quay lại khiến đời sống xã hội thêm một lần lao đao, đời sống bóng đá quốc nội cũng không tránh khỏi những tác động và vòng 13 đã buộc phải hoãn lại.
 
 
Nhìn vào bảng xếp hạng thời điểm hiện tại, mới chỉ có HAGL và Viettel là yên tâm cho giai đoạn thứ 2, 4 suất còn lại để yên tâm trụ hạng khi giai đoạn thứ 2 bắt đầu vẫn đang chờ chủ nhân.
Người ta đã nói nhiều về sự căng thẳng, thậm chí đến khốc liệt cho việc đua tranh vào nhóm A 6 đội. Cũng phải thôi, khi ở đó cho việc tìm vé có cả Hà Nội FC nhiều tiềm lực và giàu tham vọng. Những căn nguyên cả về khách quan lẫn chủ quan đã khiến đội bóng Thủ đô bây giờ không thể tự mình quyết định chuyện số phận. Cho dù có thắng khi vào đá với SLNA thì Hà Nội FC còn “cầu trời” cho những đội bóng phía trên sảy chân.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, hoãn v-league, lịch thi đấu vòng 13 V-Legaue, dtvn, danh sách đội tuyển việt nam, vpf, vff
Hà Nội FC vẫn nuôi hy vọng vào TOP 6 đua tranh ngôi vô địch.Ảnh: Hanoifootball club
Có thể khó nhưng giới chuyên môn cùng người hâm mộ vẫn đặt cửa cho việc Hà Nội FC “lách” qua để góp mặt ở nhóm A. Rõ ràng với thực lực và tham vọng của đội bóng nhiều danh hiệu như Hà Nội thì đội bóng này vẫn được đánh giá là có nhiều cơ hội.
Than Quảng Ninh,Nam Định, Thanh Hóa cùng B.Bình Dương là những đội đang nắm quyền tự quyết trong tay. Với điểm số cùng vị trí đang có, chỉ cần giành trọn 3 điểm ở vòng hạ màn giai đoạn 1 họ sẽ chính thức đua vô địch với HAGL cùng Viettel.
Hôm nay 7/5, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022. V-League đã dừng lại và các đội đã cho quân về nghỉ ngơi chừng nửa tháng.
Trở về nhà với bối cảnh mỗi địa phương khác nhau về tình hình dịch bệnh, nghĩa là điều kiện để các đội bóng nghỉ ngơi, tập luyện thời gian tới khác nhau. Nếu đã biết số phận của mình sẽ ở vào nhóm đấu nào cho giai đoạn thứ 2 ngay từ bây giờ thì tâm thế sẽ khác Còn vẫn trong cảnh ‘đêm dài lắm mộng” khi chưa biết rõ ràng câu chuyện lên “tàu xuôi” hay đi “tàu ngược” sẽ lấn cấn về cả chuyên môn cũng như tâm lý.
Đó là chưa kể, phong độ, chấn thương sau khi trở về từ ĐTQG sau vòng loại World Cup 2022 có đầy đủ hay không?
Nếu vòng 13 đá vào cuối tuần này sẽ khác so với việc so kè tìm ra chủ nhân cho nhóm A sau đây chừng 2 tháng nữa. Đấy còn chưa kể, một HAGL đang thăng hoa như thế với phong độ cao có thể chùng xuống khi giải đấu trở lại hoặc với Hà Nội FC, họ cũng mong những tuyển thủ trở về từ ĐTQG không gặp phải chấn thương nào nữa.

Viettel khi phải đá AFC Champions League vào cuối tháng 6 tại Thái Lan cũng có những mối lo riêng.
Ban điều hành giải đã tiên liệu những ảnh hưởng từ dịch bệnh đã chủ động đẩy vòng đấu cuối lượt đi lên sớm 2 ngày để đá “chạy dịch” nhưng cuối cùng những căn chỉnh đó cũng không thể phù hợp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh như thế này.
Thêm một lần nữa, bóng đá Việt Nam “lao đao” vì những tác động của dịch bệnh. Chỉ có điều, sau quá nhiều lận đận, những ai đang tham gia vào cuộc chơi cũng đã vui vẻ chấp nhận tình thế chẳng đặng đừng đó.
Trần Tuấn